Cuối tuần

Vậy là mẹ quyết định đi làm thứ Sáu. Bố mãi gần 3h sáng mới về đến nhà. Lúc hơn 2h mẹ tỉnh dậy, thấy bố vẫn chưa về mẹ gọi điện thoại thì lúc đó bố mới xong việc chuẩn bị về. Mẹ đành pha sữa cho MG uống luôn vậy. MG chỉ hơi hơi sốt thôi, không hiểu sao cứ vật vã, mắt vẫn nhắm nghiền và giơ tay áo lên mút mút.

Dạo này lâu không cho MG uống sữa đêm nên chỉ bế con lên thôi là con đã tỉnh ngay rồi. Nhưng trộm vía, con ngoan, chỉ ẹ ẹ khóc tí là nín và uống sữa luôn. Uống xong, mẹ đặt nằm xuống ngủ, còn vừa chợp mắt, mơ mơ màng màng như rồi tự nhiên mở mắt ra khi bố chuẩn bị vào phòng. hihi, con gái vừa nhìn thấy bố đã gọi “ê ê” nhưng tiếng gọi nhỏ xíu, chỉ có mẹ nghe thấy thôi, bố không nghe thấy nên đến tận lúc bố vào giường mới hỏi han MG.


MG bị sốt, nhìn tai và má đỏ bừng lên kìa

Đến sáng thì con sốt khá cao. Mẹ chẳng đo chính xác nhưng đoán chắc cũng phải 38, hay hơn 38 độ í. Mẹ lật đật dậy lấy khăn xô, đổ 1 cốc nước nóng ra để lau mặt, mũi, người cho con. Con khó chịu, cáu gắt vì mẹ động vào người nhưng vẫn ngủ ngon lành. Lau người , mặt mũi, trán, chân tay 1 lát thì con cũng “mát” một tẹo. Đến 7h hơn mà con vẫn ngủ khì khì, mẹ sốt ruột nên gọi con dậy vì mẹ con phải đi làm mà. Lúc mẹ đi làm thì con cũng uống xong sữa, và đã trớ ra 1 tẹo vì ho.

Đến cơ quan, đợi đến 8 rưỡi mẹ gọi hỏi bà tình hình của con. Con đã đỡ sốt rồi, nhưng bà nói vẫn ho và nước mũi chảy nhiều lắm, nhiều hơn hôm qua nhiều. hihi, tại hôm qua con chảy nước mũi là mẹ hút luôn, còn bà chỉ lau thôi nên đương nhiên bà thấy nhiều hơn là phải rồi.

Giờ nghĩ lại hồi Tết, lần đầu tiên MG bị ốm và sốt cao nhưng mãi mẹ mới cho uống hạ sốt. Chắc con khó chịu lắm. Giờ thấy sốt cao tẹo là mẹ cho uống liền để con đỡ mệt. Cái ảnh trên chụp hôm mùng 2 Tết về Ninh Giang, má và tai MG đỏ ửng lên vì sốt. Hôm đó con ốm, sốt mẹ lại cứ nghĩ do trời nắng, con mặc nhiều áo. Nghĩ mà hú hồn, không biết sốt bao nhiêu độ mà mặt con đỏ bừng được như thế nhỉ???

Mà MG lại còn bị đi ỉa nữa chứ. Chẳng hiểu tại sao nên mẹ gọi hỏi bác LA, bác bảo nếu không uống ks thì chắc do virus thôi, chỉ cần cho uống men tiêu hóa hàng ngày. Híc, mẹ cũng lo không biết liệu không cho con uống ks có sao không thì bác LA bảo cũng chưa cần uống ks nên yên tâm phần nào. Híc, đúng là con ốm khổ quá!

Giờ là 3h kém rồi, sắp được về với con gái rồi. Không biết chiều nay thì con thế nào nữa. Mẹ cũng đang mũi chảy rề rề đây này, huhu, lây ốm của MG rồi… Cả nhà mình ốm hết lượt rồi: con ốm, mẹ ốm, bà Bình hôm qua bắt đầu hắt xì hơi, bố thì thấy khó chịu người mấy hôm nay rồi.

 

Got anything to say? Go ahead and leave a comment!