Nghỉ lễ – về quê

Ngày đầu tiên

Dịp 30.4 năm nay được nghỉ những 4 ngày liền nên cả nhà mình sẽ về quê. Mẹ cũng gợi ý để bà Bình đi chơi đâu mấy ngày này cho đỡ buồn. MG của mẹ còn nhỏ quá nên chẳng biết đến những háo hức được thay đổi không khí vài ngày.

Ông ngoại lên đón từ sáng cơ, nhưng vì bố vẫn phải đổ bê tông buổi sáng nên mọi người kéo nhau rồng rắn sang nhà bà Dư ăn trưa. MG cứ được đi chơi là thích, sang nhà bà cứ khám phá hết góc nọ đến góc kia làm mẹ hò con mới mệt. Con chẳng biết sạch với bẩn là gì nên cứ đi đất khắp nhà. Đến lúc ăn mới khổ cơ. Đút cho con được 3 thìa con bún thì con nhất định ko chịu ăn nữa, cắn được tẹo giò là thôi, từ đấy con chỉ ngồi nghịch bát, nghịch đũa thôi. Mà ko chịu ngồi riêng 1 chỗ để nghịch đâu, cứ đòi ngồi trên đùi mẹ (cho êm) làm mẹ tê hết cả chân.

Cho MG uống sữa xong là khoảng 12 rưỡi. Mẹ con mình bế nhau lên tầng 4 ngủ. Vì sáng ko được ngủ nên trưa MG ngủ nhanh lắm, nằm tí tẹo là ngủ ngay thôi. Đến 1h40 thì phòng sáng choang. Hoá ra là bố lên bật đèn gọi 2 mẹ con dậy để về quê.

Đúng là đen quá thể, vì ko để ý nên cậu Tùng lái xe và đường Đại La, chiều cấm ô tô con đi, nên bị ngay chú công an phường tóm ngay lập tức, hic,… Cả bố và cậu Tùng đều biết ko đi được nhưng vì quên mất nên mới mất toi 500K tiền nộp phạt.

Đi qua cầu Vĩnh Tuy, mọi người vào xem nhà mình luôn. Chà, thang máy ko bật nên bố chỉ dẫn mọi người lên tầng 2 xem thôi vì cũng giồng hệt nhà mình mà. Ái chà chà, hôm nay mẹ mới nhìn kĩ thì khu bếp nhỏ ghê. mấy cái cửa dẫn ra hành lang cũng bé tí tẹo, chắc chưa được 1m ấy. Phòng của MG cũng nhỏ, nhưng được cái có cửa sổ nhìn ra bên ngoài nên sẽ thoáng hơn phòng cho em bé. Bố khoe với ông ngoại và cậu Tùng rằng khu đất trước mặt sẽ được Vincom xây trung tâm thương mại, xây 400 căn biệt thự cao cấp, và đã được tập đoàn VC tập kết cây cổ thụ ở đây rồi. “Nó cam kết cuối năm nay hoàn thiện TTTM” mà mẹ chưa thấy xây xướng gì hết. Tòa chung cư nhà mình có 11 tầng, mà giờ mới đang trát ngoài và lát sàn tầng 11 nhà mình thôi nên chắc cuối năm nay chắc gì đã ở nhà mới con nhỉ. Lúc ra xe về mẹ trêu “MG sau này ko khéo làm nữ tướng Sài Đồng mất thôi”, hehe…

Về đến nhà là 4h. Mẹ vội cho MG uống ít sữa. Ngồi 1 lúc thì ông ngoại và cậu Tùng về HY. MG được cái cũng thân thiện, ko lạ ai mấy nên ai cũng theo, chơi các nhà ông, bà (anh và chị gái bà nội) ở ngay bên cạnh.

Đến gần 7h cô Thanh mới về đến nhà nên cả nhà lúc đó mới ăn cơm. Lại kịch bản lúc trưa, MG chẳng chịu ăn gì hết. Mọi người hay nói sau ốm ăn trả bữa mà mẹ chẳng thấy trả cái gì hết. Con ăn chán hơn nhiều. Con chỉ ngồi bốc ít giá ăn thôi. Sao mẹ ko nghĩ ra mang ghế ăn về cho con nhỉ, hic, con ngồi ghế ăn thì mọi người sẽ đỡ phải lo lắng, mẹ cũng đút cho con ăn được nhiều hơn tí. Ôi, chán mẹ quá!

9h kém là MG đi ngủ rồi. Hôm nay bạn ngủ ít nên chắc đêm nay bạn sẽ ngủ ngon lắm đây.

Ngày thứ 2

Mẹ cho MG uống sữa xong thì bạn bố đến rủ nhà mình đi chơi. Ăn bánh đa cá xong thì lòng vòng đi uống cafe. MG nhát lắm, chẳng chịu ngồi 1 mình, cứ đòi ngồi lòng mẹ thôi. Đến lúc mẹ giở đồ nghề ra cho chơi thì con mới chịu ngồi yên 1 mình đó.

Sáng đi uống cafe

Trưa, con cũng chẳng chịu ăn gì nên đành uống sữa. Con chỉ thích nghịch mà thôi. Chán lắm í. Sốt ruột vì con cả ngày chỉ mỗi bụng nước nên chiều mẹ nghiền cháo qua rây cho MG ăn nên cũng có 1 chút tinh bột vào bụng.

Chiều ngồi “vẽ” cùng các anh, chị ở trước cửa nhà bác Lưu

Tối ăn xong thì đi sinh nhật cháu Hà Anh. Hihi, MG nhát ghê, không chịu ngồi chơi với các anh, chị, mà cứ đòi ngồi lên lòng mẹ hay cô Thanh, chị Thảo,… thôi. Đến 10 h mới về đến nhà. Khổ thân MG, chắc con buồn ngủ lắm, ngày thường 9h con đã ngủ rồi mà.

Ngày 3

7 rưỡi ông ngoại và cậu Tùng đã có mặt tại nhà bà nội để đón nhà mình sang HY. Trên xe, MG nhõng nhẽo lắm, chắc con buồn ngủ đấy mà. Mẹ bế 1 tẹo là ngủ luôn 1 mạch đến nhà cụ. Chà, năm nay nhãn được mùa nên trên đường về thấy cây nhãn nào cũng nở hoa. Mấy cây nhãn nhà cụ cũng ra nhiều hoa lắm. MG thì thích chơi với mấy con chó, con mèo nhà cụ. Nhưng hình như con thích mèo hơn, cứ chạy theo con mèo thôi. Cụ giữ con mèo cho MG chơi 1 tẹo nhưng con vẫn e dè, thích lắm nhưng vẫn sợ, chỉ thỉnh thoảng ngồi xuống sợ 1 tí rồi thôi.

Hoa nhãn này
Hoa nhãn rụng đầy tường gạch nhà cụ. Mùi hương nhãn thoảng thoảng đặc trưng lắm í. Mùa này hoa nhiều nên ong về hút mật cũng nhiều ghê

 

Rất thích nhưng còn sợ

 

Mãi mới dám ngồi xuống vuốt ve mèo
Ngày cuối

Sáng nay bác Sơn (bạn bố) rủ đi ăn sáng rồi đi uống cafe. Lúc bác Sơn đến, bố bế MG xuống trước nhưng bị hụt chân, ngã sõng soài ở cầu thang. MG cũng bị ngã theo, nhưng ngồi trên người bố. Không hiểu chân con có bị va đập vào đâu ko mà chân con đi tập tễnh. Đến chiều lên HN rồi không đi nổi nữa ấy thế mà chân cũng chẳng sưng nhiều (ở mắt cá chân trái có 1 vết sưng, ko hiểu là do muỗi đốt hay do ngã nữa, vì lúc trưa mẹ có thấy vết sưng đấy đâu). Tối bố đi xin lọ thuốc nhà dì Trang về mà cũng ko biết phải xoa cho chân nào nữa, hihi…
Chuẩn bị đi chơi thôi
Mẹ ơi, MG đau chân quá
Nhưng vẫn dọa mọi người được đấy!

2h bố gọi 2 mẹ con dậy để lên HN. Khổ thân MG, đang ngủ ngon, con chẳng muốn dậy nên cứ ôm chặt lấy mẹ, mắt nhắm tịt vào đòi ngủ tiếp. Mẹ cũng chẳng muốn dậy sớm nên cứ nằm cùng con mãi. Bố phải cù chân MG mãi, bế xốc lên để xi ngồi bô làm con khóc quá, mãi lúc sau mới hết khóc.
Vậy là kết thúc mấy ngày nghỉ. Được về nhà MG nói cũng nhiều hơn (thì phải). Được về nhà thấy vui quá! Mừng gần chết!
Xem thêm ảnh tại đây.

Got anything to say? Go ahead and leave a comment!