25.6.2012

Mai là con gái được 33 tháng rồi đấy! Vậy mà giờ con gái nhỏ đang phải gửi bên bà ngoại vì bị ốm. Sốt virus bội nhiễm viêm họng.Từ hôm thứ 4 đến giờ. Tối hôm thứ 4 tuần trước còn phải đi tiếp nước vì sốt cao quá! Hơn 40 độ 4. Sợ thật! Mình thật sai lầm khi ỉ lại vào thuốc hạ sốt, coi thường việc chườm mát. Sau hôm đó, ban ngày MG sốt là mình lại đắp khăn, lau người một lúc là bớt sốt. Chỉ bớt sốt thôi, chứ ko có tác dụng lâu dài như dùng thuốc, nhưng như vậy cũng hạn chế việc uôngd nhiều thuốc giảm sốt, gây hại gan. Chỉ lúc nào đi ngủ, để cả mẹ và con ngủ cho yên thì mình mới cho uống hạ sốt mà thôi.

MG giờ biết rồi. Chiều nay lúc mẹ, bà và e Minh về, con gái khóc gào lên đòi về với mẹ. Tối, gọi điện thoại hỏi thăm thì con gái nói thỏ thẻ “con về nhà” làm mình rưng rưng nước mắt. Thương sao là thương!

Chiều nay đi làm về, nhận ở dưới quầy lễ tân gói hàng của mình. Phải nói mình mong đến nhường nào. Được chị Nga share cho 4 loại hạt: tóc tiên dây (ko biết vớ được màu gì), hoa chuông, mao địa hoàng, và hoa đậu thơm. Mặc dù ít hơn mong mỏi của mình niều, hihi, nhưng thế là mừng lắm rồi. Sắp nửa đêm còn đi chuẩn bị chậu để gieo hạt hoa tóc tiên dây. 5 hạt, mình lấy tạm lọ bánh ăn dặm Gerber của con hết rồi làm giỏ trồng hoa. Chưa có thời gian mua chậu hoa mà. Với lại, hoa này dây leo, bé tí ti, rất dễ trồng nên 5 hạt cũng chỉ càn cái chậu nho nhỏ xinh xinh ấy là đủ. Nghe quảng cáo thì mao địa hoàng có hoa quanh năm nên mình sẽ chọn chậu đẹp để trồng. Thi thoảng còn mang vào nhà chưng nữa mà, hihi. Mai về qua Giải Phóng chơi với con gái, tiện ghé mua mấy chậu nhựa vậy.

Từ bài hướng dẫn làm earthbox của chị Nga, mấy chậu tự chế để trồng rau má, hoa mười giờ, và giờ là hoa tóc tiên dây thì mình ko khui lỗ nào ở dưới đáy hộp hết. hihi, ko biết cây có chết nghẻo ra đấy ko nữa, mỗi ngày mình chỉ tưới tí ti nước cho cây thôi mà…

Update tình hình con gái:

Chiều, tan giờ làm, mẹ ghé qua bà ngoại đưa đơn thuốc của con gái khám bên Việt Hưng. Chiều bà ngoại đưa con gái đi khám lại. Bs Dũng đi công tác. Đành khám tạm ở 1 phòng khám nhi khác ngõ 12. hic, bs hỏi “lần trước khám ko phải bs nhi à?”. Giờ thì con gái bị chớm viêm phế quản. Ông bs lại cho đơn thuốc về uống và xông mũi. Haizzz, hy vọng ngày mai tình hình của con khá hơn. Chiều, lúc mẹ về, con ko còn khíc và theo mẹ nữa, nhưng có vẻ muốn về với mẹ lắm. Cngx ngỏ ý xin về cùng mẹ nhưng thấy mẹ “hẹn mai mẹ lại sang” thì chấp nhận 1 tẹo. Thương con gái!

Got anything to say? Go ahead and leave a comment!