9.6.2012

Chồng

Hoom trước mình nhờ chồng lấy cho ít đất. Lần lữa mãi thì cũng lấy được 1 hộp đất. Rồi mãi mới ngắt được cành hoa 10 giờ đơn gần trường của MG về trồng. Trồng được 2 hôm thì chồng xách về 3 giỏ hoa: 1 giỏ 10 giờ, 1 giỏ 8 giờ (chẳng biết gọi là gì, mình gọi vậy, hihi), và 1 giỏ cây bỏng thì phải. Yêu ghê!  Đợi vài ngày nữa mình sẽ nhận 1 kiện hàng có cả hạt giống hoa nữa, ko biết chị Nga share cho mình những hạt giống gì, lúc đó sẽ mua chậu dài để trồng ở ban công, hi, hồi hộp ghê.

Đấy là khen chồng. Còn giờ thì đến bài chê, hehe. Chồng mình được cái nhiệt tình thái quá. Từ ngày lấy nhau tới giờ, 3 năm rưỡi rồi, mình có thấy đồng chí ấy ham mê xem bóng đá đâu. Vậy mà Euro đợt này lại ham ghê cơ. Hôm nay thấy đi mua chè xanh về đun nước uống. Ròi mua 1 con gà về kì cạch nấu cháo. 9 giờ tối xacsh đồ ra khỏi nhà, kêu, mang đến cho bọn ở cty xem bóng đá. Hừ, con thì đang ốm, sốt, quặt quẹo ở nhà mà lại đi làm phục vụ ăn uống cho người khác hả trời?


Sunset from the Balcony

Minh Ngọc

Khởi đầu là chảy nước mũi. Mình cho nghỉ ở nhà 2 hôm, qua Chủ Nhật rồi lại phải cho đi học tiếp. Trộm vía! Gần như hết nước mũi rồi. Giờ thi thoảng thì ho thôi. Tối kia cho uống chanh – mật ong thì có vẻ đỡ ho rồi. Gần như là ko còn bị ho nữa. Nhưng kệ, cứ cho uống và tích cực nhỏ mũi chi tịt hẳn.

Dạo này con gái ăn uống cà kê lắm! Phải đút và nhắc ko biết bao nhiêu lần ngồi 1 chỗ, ko buôn chuyện để ăn cho nhanh. Hôm nào cũng phải ép cố ăn hết bát cơm. Chắc vì thế mà con gái bắt đầu tăng cân. Hôm nay tắm xong, bế ngay vào cân thì con gái được 10,2kg, tăng 2 lạng so với hôm 1.6, tăng 2 lạng so với thời mới đi học tăng lên được 10kg. Cũng phải 4 tháng rồi mới tăng kí đấy. Hôm qua cũng lôi con giai, con gái ra đo ở Growth chart. Sau 2 tháng thì con giai cao lên được khoảng 3cm. Sau 4 tháng thì con gái mới tăng được khoảng hơn 2 cm thôi. Chậm nhỉ! Chắc giờ nàng ta chỉ được có 87 cm thôi. Lùn tịt!

Dạo này con gái phân biệt rất rạch ròi quyền sở hữu và đại từ nhân xưng. “không phải, con chứ!” luôn là câu mà nàng ta nhắc mình khi mình gọi nàng là Minh Ngọc. Rồi thì cái gì cuzng có thể lăn đùng ra khóc vì có người chạm đến đồ “của con chứ!”. Lúc chiều, mình cho Minh ăn cháo, nàng ta khóc ngặt nghẽo đòi ăn, rồi khóc vì “mẹ ăn hết của con rồi”. Giơ thật! Nhìn chung giờ nhận thức của con gái rất tiến bộ. Hay hát. Rất thích đi học. Mẹ đến đón về là ko muốn về đâu, hôm nào cũng phải nán lại chơi 1 lát thù mới chịu về.

Minh

Minh bị ốm bắt đầu từ chiều mùng 1.6. Đến thứ 3 thì hết sốt và bị phát ban ra ngoài. Và đến hôm nay, thứ 7 thì lại bắt đầu sốt và đi ngoài phân sống trở lại, rất nhiều mũi xanh. Lại uông kháng sinh rồi. Cô Tương kê cho Zinnat, nhưng gói to quá, Minh phải uống nhiều nên mới uống 1 nửa thì nôn ra hết sạch. Mẹ “kê” cho uống agumentin thì ổn, nhưng ko biết có nhanh khỏi ko nữa, hic. Thương Minh, mũi dãi chay ròng ròng, khó thở nên khó ngủ. Con giai lúc nào cũng nhăn nhó!

Ái chà chà. Mình ở nhà mới được 5 tháng rồi mà có vẻ vẫn chưa thực sự quen với môi trường chung cư. Ko chê ở diểm nào cả, nhưng vẫn có những suy nghĩ sao sao mà mình cũng ko rõ. Chung cư, có gì đó ko tự do tuyệt đối như nhà riêng?!!!…

Got anything to say? Go ahead and leave a comment!