Vườn tháng 11

Hà Nội đã sang thu, trời mát mẻ và mảnh vườn nhà mình ít nhận được ánh nắng trông thấy. Dạo mùa hè, cây cối cũng được vài tiếng có tí nắng; giờ, nắng chỉ vào được total khoảng nửa giờ đồng hồ ở vị trí “đẹp” nhất mà thôi. Mấy tấm phản sáng tự chế được đưa ra tận dụng tối đa, nhưng tình hình bi thảm ko giảm. Năm nay chẳng dám trồng các loại cây có hoa, chơi lá là lá thôi, ấy vậy mà mảnh vườn vẫn đìu hiu, xơ xác. Mấy cây sống đời mãi ko chịu lớn, dậm chân tại chỗ, chẳng chịu ra thêm lá, thêm bông. May mà có oxalis, thanh/ bạch xà kéo lại đấy. Yêu mấy bạn 10h Mỹ, lúc nào cũng được ngắm. Trồng mấy loại màu, yêu nhất mấy màu hồng. Sang năm sẽ trồng thật nhiều 10h Mỹ, hihi, đang tích cực thu gom hạt.

Người làm vườn ko chuyên như mình lúc nào cũng tự trấn an bản thân, năm ngoái thì bảo “sang năm vườn sẽ đẹp hơn”, năm nay lại tự an ủi “sang năm chậu sẽ ko còn bị trọc”, haha, thôi, cũng là cách để vực dậy tinh thần.

Chậu AV cô Hà Xuân gửi ra cho. Quý lắm tình cảm sẻ chia, ko còn khoảng cách địa lý. Cô gửi ra cho 3 chị em, hic, nhưng ko nghĩ ra để tách cây hay bẻ lá về giâm rồi, hic. Thoai, để xin sau vậy. Một chậu to ú ụ, tách ra được mấy chậu nhỏ xinh thế này. trong đó có 1 chậu 4….

Hoa Ngọc Hân bạo hành đã nở hoa trở lại. tiếc là em hồng mình thích nhất thì lại tèo mất rồi. Các em bị nhện đỏ. Lo lây cho cả “vườn” quá. Chu đinh lan cô cho đang được phun thuốc điều trị nhện đỏ. huhu…

Gom lan huệ vào chung 1 chậu. Ko biết năm nay có được ngắm hoa ko đây.

Khai trương Raynox bằng những hình ảnh về thành viên mới và cũ nhà mình: clematis, AV, 10h,… Hy vọng “ngôi nhà chung” cho clematis, bạch xà, sống đời, cần tây,… ko quá chật chội.

Got anything to say? Go ahead and leave a comment!