Để African Violet nở hoa

Note vào đây để nhớ và thực hiện.

African violets cần một vài điều để nở tốt

1) Nó phải nhận được đủ ánh sáng. Hoa Violet Chậu Phi thích đặt cạnh cửa sổ hoặc dưới đèn huỳnh quang được bật 12 giờ mỗi ngày. Nếu thiếu ánh sáng, lá sẽ có hướng lên.

2) AV phải được bón phân thường xuyên với phân bón cân bằng hỗn hợp dành cho AV.

3) African violets nở hoa tốt nhất khi được trồng trong chậu nhỏ. chậu bằng 1/3 tán lá là lý tưởng nhất. Cây có tán rộng 23cm nên trồng chậu có đường kính 7.5cm.

4) Tử linh lan nở hoa tốt nhất khi rễ rất phát triển. Chúng tôi khuyên bạn nên dùng hỗn hợp chất trồng đó là các phần bằng nhau của sphagnum Peat Moss, Vermiculite và perlite.

5) Nếu không khí quá khô, nụ có thể bị héo khô trước khi chúng được nhìn thấy. Độ ẩm 40% là lý tưởng.

6) Một vài AV trở thành thực vật, nghĩa là chúng chỉ phát triển lá. Để thay đổi, bạn cần đưa chúng vào tình huống nguy hiểm (cái này giống ép củ lan huệ ghê, hihi). Thay chậu là 1 cách. Điều này giúp đánh thức bản năng sinh tồn và nó thường ra nụ.

7) Một số giống lại nhút nhát ra hoa. Nếu bạn đã cố gắng thử tất cả cách kỹ thuật này mà chugns vẫn không nở, hay loại bỏ và thử với lại khác phù hợp với điều kiện của bạn.

Happy Growing. Hy vọng sẽ giúp được mình và hội AV Việt Nam

—————–
Nguồn: www.avsa.org

10 Comments

 • Bạn ơi bạn có ở Việt Nam ko, mình cũng đang tập tọe trồng món này mà ở VN ít người chơi quá

  • Việt Nam luôn. Chi tiết ở Hà Nội luôn. Hoa này ít người choi vì ko chịu được nước, thích sống trong nhà và tưới tắm phức tạp mà. Hy vọng có dịp trao đổi cây con với bạn :d

   • Hi bạn,
    Bạn có fb ko? Mình cũng đang có 4 em AV, nhưng chăm em ấy hơi khó. Mình muốn kết bạn để tiện hỏi han cách chăm em ấy.

  • Bạn ơi fb báo là tk này ko tồn tại 😀

   • Hihi, mình mới tạm thời khoá tk facebook bạn ạ

 • Chị ơi em muốn trồng cây này quá mà không biết ở đâu bán 🙁

  • Miền Bắc thì cuối tháng 12 trên HHT mới nhập về bán. Cuối tháng 12, các cửa hàng của Đà Lạt Hasfarm cũng có. Ở Đà Lạt thì lúc nào cũng có nhé. Trong chợ Đà Lạt luôn em ạ.

   • Bạn ơi cho mình hỏi thăm chút, bạn mua hoa Tử Linh Lan ở đâu? Trước mình có mang ở Úc về, nhưng mình đi công tác, ở nhà nóng quá không có người chăm nên cây chết mất. mình tìm mãi mà chưa mua được

    • Ở chợ Bưởi hoặc trong hệ thống của Dalat Hasfarm thôi bạn ạ. Nhưng vì AV không ua nóng nên đầu mùa Đông các nhà vừon mới nhập về.

Got anything to say? Go ahead and leave a comment!